会员登录信息
您好,欢迎光临!   [请登录]   [免费注册]
网站标志
商品搜索
点评详情
发布于:2019-11-26 16:50:14  访问:78 次 回复:0 篇
版主管理 | 推荐 | 删除 | 删除并扣分
Tăng Huyết áp Kiểm Soát Như Thế Nào Cho Tốt
tăng huyết áp kiểm soát như thế nào cho tốt
Bệnh đái tháo đường hay tiểu đường là bệnh lý rối loạn chuyển hóa đường trong cơ thể do tuyến tụy tiết không đủ hoặc không tiết được Insulin.
Hạ huyết áp tư thế thường người bệnh thấy chóng mặt hoặc choáng váng, thậm chí có thể mờ mắt. Hạ huyết áp tư thế thường là nhẹ, kéo dài vài giây đến vài phút sau khi đứng. Tuy nhiên, nếu kéo dài có thể là một dấu hiệu của nhiều vấn đề nghiêm trọng. Vì vậy, hãy trao đổi với bác sĩ nếu bạn thường xuyên cảm thấy lâng lâng khi đứng lên; thậm chí gặp bác sĩ sớm ngay nếu bạn bị mất ý thức trong giây lát khi đứng lên.
Thực phẩm nên tránh
Hạ huyết áp tư thế có thể bị gây ra bởi nhiều nguyên nhân khác nhau bao gồm:
Một số nguyên tắc ăn uống trong điều trị bệnh đái tháo đường
Táo mèo tốt cho những người cao huyết áp nhưng không tốt cho người có huyết áp thấp.
Nếu chế độ dinh dưỡng tốt, mức đường máu được khống chế ở mức an toàn, bệnh sẽ không tiến triển nặng thêm. Các thức ăn liên quan đến bệnh Đái tháo đường: Thức ăn có glucid làm đường huyết tăng nhiều sau khi ăn; thức ăn có nhiều lipid dễ gây vữa xơ động mạch ở người Đái tháo đường.
Một số người cho rằng nam châm có thể khôi phục "cân bằng năng lượng điện từ của cơ thể" nhưng thực tế không có sự cân bằng nào được công nhận về mặt y học.
- Thời gian mắc bệnh là quan trọng nhất. Người ta thấy rằng sau khi mắc bệnh đái tháo đường vào khoảng 5 năm thì bắt đầu có dấu hiệu tổn hại ở võng mạc (ở Châu Âu là sau 10 năm). Quá trình mắc bệnh lâu dài cũng như tỷ lệ đường trong máu cao làm bệnh võng mạc tiến triển nhanh.
Nếu cơ thể bị ảnh hưởng bởi từ trường do nam châm trong vòng điều hòa huyết áp tạo ra thì việc chụp MRI sẽ không thể thực hiện được. 
Theo Bộ Y tế, hướng dẫn và quy trình lâm sàng về chẩn đoán, điều trị đái tháo đường tuýp 2 bao gồm phát hiện và chẩn đoán đái tháo đường thai kỳ, thực hiện xét nghiệm ở người chưa có triệu chứng bệnh…
- Thuốc lá và bia rượu: Thuốc lá và bia rượu là những chất gây hại cho cơ thể, làm nặng thêm các rối loạn chuyển hoá. Là nguyên nhân làm tăng nguy cơ mắc bệnh đái tháo đường.
Để phòng ngừa hạ huyết áp tư thế, để quản lý hoặc ngăn ngừa hạ huyết áp tư thế cần:
c. Glucid: Ở bệnh nhân Đái tháo đường, đường huyết có chiều hướng tăng nhiều sau khi ăn, vì thế phải hạn chế lượng glucid, đặc biệt là các thực phẩm có khả năng làm tăng đường huyết sau khi ăn cao. Tỷ lệ glucid chấp nhận được là 55- 65% tổng số năng lượng. Nên sử dụng các glucid phức hợp như gạo, khoai củ (trừ khoai lang nướng), hết sức hạn chế đường đơn. Một điều không thể thiếu trong chế độ ăn của người bệnh Đái tháo đường là chất xơ. Nên dùng thức ăn giàu chất xơ vì nó có tác dụng khống chế việc tăng glucoza, cholesterol, triglycerid sau bữa ăn. Thực phẩm giàu chất xơ làm chậm lại quá trình hấp thu đường vào máu, qua đó giữ cho mức đường trong máu không bị tăng đột ngột ngay sau bữa ăn, mà tiêu hóa hấp thu từ từ, giữ cho lượng đường trong máu không xuống quá thấp, có lợi cho quá trình điều trị bệnh. Nên có chế độ ăn giàu chất xơ, khoảng 14g/1000Kcal/ngày.
Tăng huyết áp còn là một trong những yếu tố nguy cơ của đột quỵ, nhồi máu cơ tim, suy tim và phình động mạch, ngoài ra nó còn là nguyên nhân gây ra bệnh thận mạn và biến chứng ở mắt.
Những thực phẩm có chỉ số đường huyết thấp như: bánh mỳ đen, các loại rau, hoa quả, trái cây khô, nước ép trái cây (nhưng không phải nước ép trái cây chế biến sẵn vì đây là đồ uống có soda sẽ gây tăng đường huyết rất nhanh).
Khi người bệnh bị tụt huyết áp nhiều lần, hệ thống thần kinh bị suy giảm chức năng, cơ thể không tự kịp điều chỉnh để cung cấp đủ dinh dưỡng và oxy cho các cơ quan có chức năng sống còn như não, tim, thận gây ra các tổn thương cho các cơ quan này.
2. Ăn các loại ngũ cốc tự nhiên ít chế biến sẵn. Hãy ăn uống khoa học và chế biến theo kiểu cổ truyền, không nên ăn đồ ăn chế biến sẵn.
Điều trị
Trong khi đó, đối với hạ huyết áp, người bệnh cần được thăm khám để bác sĩ tìm nguyên nhân gây hạ là gì để có thuốc hỗ trợ thích hợp, đặc biệt là nữ thường mắc tình trạng hạ huyết áp này nên lưu ý. Không được sử dụng thuốc tùy tiện vì đôi khi biểu hiện có thể giống tăng huyết áp nhưng điều trị hoàn toàn khác. Người hạ huyết áp nên ăn mặn hơn một chút, tránh ngồi dậy đột ngột sẽ gây choáng váng, té ngã.
Here`s more about bị cao huyết áp nên khám ở đâu have a look at our own web page.
共0篇回复 每页10篇 页次:1/1
共0篇回复 每页10篇 页次:1/1
我要回复
回复内容
验 证 码
看不清?更换一张
匿名发表 
当前位置
脚注信息
Copyright ? 2019 All Rights Reserved. 西安亚美讯网络科技有限公司 版权所有  
服务时间:周一至周日 08:30 — 20:00